Hướng dẫn sử dụng các loại máy tính bảng chi tiết dễ hiểu

 
Hướng dẫn sử dụng, sửa lỗi phần mềm phần cứng và download game và ứng dụng máy tính bảng

I. MỞ ĐẦU

      Máy tính bảng là một thiết bị đa năng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nó là một thiết bị đa năng được tích hợp tất cả các tính năng của máy tính PC + máy ảnh + máy nghe nhạc + máy chơi game + điện thoại + thiết bị định vị cho xe hơi.... Chỉ cần một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn trong lòng bàn tay, bạn có thể xử lý công việc như word, exell, power point; sử dụng cho học tập như học ngoại ngữ, học toán…; giải trí đa phương tiện như video, game, chat, định vị xe hơi trong những chuyến đi dài; cập nhật thông tin như lướt web đọc báo mọi nơi, chia sẻ facebook hoặc đàm thoại thời gian thực GSM… Còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

     Sản phẩm chúng tôi có thể không nhiều, chúng tôi chỉ lựa chọn những sản phẩm tinh tế nhất để giới thiệu đến khách hàng và chất lượng luôn là đỉnh cao. Quý khách lưu ý, 95% sản phẩm khách hàng mang đến Công ty để bảo hành đều không có hỏng hóc, nguyên nhân chính là do những lỗi phần mềm gây lên, quý khách vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng này trước khi dùng và liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng khi gặp sự cố để được hỗ trợ.

       

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TÍNH BẢNG (TABLET) APPLE IPAD

Hướng dẫn sử dụng iPad 1 (Phiên bản iOS <=5.x.x)

1. Các thao tác cơ bản

- Tắt mở màn hình, tắt mở nguồn, khởi động lại máy:

Để mở màn hình bấm vào nút nguồn (phía trên, bên phải của Ipad) sau đó trượt nút màn trắng trên màn hình từ trái sang phải theo chiều kim đồng hồ, ngoài ra cũng có thể ấn vào nút “home” để mở màn hình.

Để tắt màn hình: Ấn vào nút nguồn (ấn 1 cái rồi nhả ra luôn – không cần giữ)

 

Tắt mở màn hình iPad bằng nút nguồn

 

 Có thể dung nút home để mở máy

Để tắt nguồn: Giữ nút nguồn khoảng vài giây iPad sẽ hiện lên thông báo, trượt nút màu đỏ trên màn hình theo chiều từ trái sang phải để tắt máy.

Để mở nguồn: Giữ nút nguồn khoảng vài giây cho tới khi iPad hiện lên hình quả táo thì buông bay ra, chờ iPad khởi động.

Lưu ý: Chỉ nên tắt nguồn máy khi di chuyển iPad đi xa, hoặc không sử dụng iPad trong thời gian dài.

Khởi động lại (reset) máy: Khi máy bị treo (đứng máy) hoặc khi gắn sim 3G vào chúng ta cần khởi động lại máy, để cho máy thoát khỏi tình trạng treo hoặc nhận được sim 3G. Để khởi động lại ấn giữ nút Home và nút Nguồn cùng lúc, chờ khoảng 5 đến 10 giây, cho tới khi hình quả táo hiện ra thì buông tay, chờ máy khởi động lại.

 

- Tăng giảm âm lượng: Sử dụng  2 phím trên và dưới phía trên, bên hông iPad

 

- Sắp xếp vị trí các ứng dụng hoặc xóa ứng dụng trên ipad

 

Để xóa hoặc sắp xếp lại vị trí các ứng dụng trên iPad: Đưa tay vào ví trí một biểu tượng bất kỳ, sau đó chạm giữ ngón tay khoảng 2 đến 3 giây cho tới khi các biểu tượng bị rung lắc. Khi đó có thể di chuyển vị trí các ứng dụng, hoặc xóa những ứng dụng bằng các nhấn vào biểu tượng chữ “x” ngay phía trên ứng dụng. Với các ứng dụng có sẵn của hệ thông như “Safari”, “Photos”….sẽ không hiện lên biểu tượng “x” vì bạn không được phép xóa các ứng dụng hệ thống, chỉ có thể di chuyển chúng. 

 

- Xóa các ứng dụng chạy ẩn: Sau khi thoát ứng dụng bằng nút hone, các ứng dụng chưa được thoát hẳn mà đang được chạy ẩn, sẽ làm tiêu tốn pin thậm chí dẫn tới tình trạng treo máy nếu như quá nhiều ứng dụng được chạy ẩn. Để tắt các ứng dụng này, ấn nút home liên tiếp 2 lần, khi đó màn hình sẽ hiện lên như sau:

 

Các tác vụ chạy ẩn trong ipad

 Ấn giữ vào một biểu tượng sẽ hiện lên đấu trừ màu đỏ, bạn ấn vào dấu trừ đó để tắt hẳn các ứng dụng đang chạy ẩn này.

 

- Các tùy chỉnh trong phần cài đặt máy: Hầu hết các chức năng như wifi, độ sáng hình nền,bluetooth,thay đổi ngôn ngữ …đểu nằm trong phần cài đặt. Để vào phần cài đặt tìm biểu tựng có hình 3 bánh răng trên màn hình. Tất cả các hướng dẫn dưới đây đều được mặc định là bạn đã vào được phần cài đặt và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt.

 

Biểu tượng cài đặt 

 

- Thay đổi ngôn ngữ Tiếng Việt: Khi máy đang ở ngôn ngữ tiếng Anh – muốn thay đổi sang tiếng Việt ta thực hiện như sau:

 General --> International --> Language --> Tiếng Việt --> Done

 

- Tắt/mở - kết nối wifi:

Tìm biểu tượng wifi (thứ 2 từ trên xuống trong phần cài đặt), sau khi ấn vào biểu tượng, gạt công tắc ở bên phải màn hình để tắt (công tắc màu trắng) và mở (công tắc màu xanh).

Để kết nối wifi: Sau khi mở wifi, sẽ hiện lên danh sách các wifi khả dụng. Chạm vào tên wifi cần kết nối, sau đó nhập mật khẩu vào ô “Mật khẩu” và ấn Kết nối 

 

- Bật GPS (Chức năng định vị): Chức năng định vị giúp hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ, để bật GPS chọn “Dịch vụ định vị” (thứ 4 từ trên xuống trong phần cài đặt), gạt công tắc bên phải màn hình để tắt (công tắc màu trắng) và mở (công tắc màu xanh).

 

- Bật kết nối 3G (áp dụng với các máy có khe gắn sim): Gắn sim à Dữ liệu di động (thứ 5 từ trên xuống trong phần cài đặt), gạt công tắc bên phải màn hình để tắt (công tắc màu trắng) và mở (công tắc màu xanh).

 

- Thay đổi độ sáng màn hình, hình nền và màn hình khóa: Chọn “Độ sáng & Hình nền”; dùng tay giữ và kéo thanh trượt ngang phía bên phải để điều chỉnh độ sáng theo ý muốn.

Để thay đổi hình nền: Chạm vào 1 trong 2 hình ảnh nhỏ ngay dưới chữ hình nền, chọn hình nền có sẵn(chọn Hình nền) hoặc hình ảnh cá nhân (Ảnh đã lưu) theo ý thích, sau đó chọn Đặt cả hai.

 

- Xem thông tin máy: Để biết dung lượng bộ nhớ, kiểu máy, số seri, số IMEI(với máy 3G) và các thông tin khác, thực hiện 

Cài đặt chung --> Giới thiệu

 

- Tắt/Mở Bluetooth: Cài đặt chung --> Bluetooth. Sau đó gạt công tắc bên phải màn hình để tắt (công tắc màu trắng) và mở (công tắc màu xanh).

 

- Cài đặt thời gian tự động khóa màn hình:

 Cài đặt chung --> Tự động khóa --> Chọn thời gian hoặc chọn Không nếu như không muốn máy tự động khóa màn hình.

 

- Đặt mật khẩu cho iPad: Mật khẩu khóa phím giữ bạn bảo vệ những tài liệu riêng tư trong iPad, tránh trường hợp người khác xem chúng khi chưa được sự cho phép của bạn, hoặc để cấm trẻ em sử dụng iPad nếu muốn. Để đặt mật khẩu cho iPad thực hiện:

Cài đặt chung --> Khóa bằng mật khẩu --> Bật mật khẩu --> Nhập mật khẩu gồm 4 chữ số, sau khi nhập 2 lần, nếu mật khẩu khớp nhau máy sẽ tự tắt hộp thoại đặt mật khẩu, Tắt mở màn hình để kiểm tra lại kết quả. Nếu muốn bỏ mật khẩu đi bạn thao tác tương tự như khi đặt mật khẩu. 

 

-Tắt/mở chức năng tự động xoay màn hình: Màn hình iPad có thể hoạt động theo 2 chiều dọc và ngang để phù hợp cho người dùng, nếu bạn để máy ở chế độ tự xoay màn hình, cảm biến của iPad sẽ tự điều chỉnh màn hình theo độ nghiêng của máy. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu bạn muốn cố định màn hình, không cho xoay thì thực hiện như sau:

Vào Cài đặt chung, tìm dòng "Sử dụng công tắc để:" , chạm tay vào chọn dòng "Khóa xoay màn hình". Sau đó gạt công tắc bên phải máy (nằm cạnh các nút âm lượng) để tắt mở chức năng tự động xoay màn hình.

 

- Thay đổi ngày và giờ: Cài đặt chung --> Ngày & Giờ, Nếu bạn không để ngày giờ và múi giờ chính xác, có thể sẽ không truy cập internet được vì lỗi xác thực bảo mật SSL.

 

- Thay đổi định dạng vùng: Có một số trường hợp khi mở iPad nên xuất hiện tiếng Trung Quốc ở phần đồng hồ và phần lịch, lý do là máy chưa được thay đổi định dạng vùng về Việt Nam mà vẫn còn định dụng vùng mặc định của nơi sản xuất, để thay đổi thông tin này, thực hiện:

Cài đặt chung --> Quốc tế --> Định dạng vùng --> Việt Nam (Gần hoặc cuối cùng danh sách)

 

- Bật AssistiveTouch: Đây là chức năng có biểu tượng vòng tròn màu trắng, ngoài chức năng thay thế phím home, nó có thêm nhiềuchức năng khác như khóa xoay màn hình, tắt tiếng,...

Để bật công cụ này: Cài đặt chung --> Trợ năng --> Activetouch, sau khi mở lên sẽ nhìn thấy biểu tượng hình tròn trên màn hình

 

 Để sử dụng công cụ này chỉ cần chạm vào nó, sau đó các tùy chọn sẽ hiện lên.

 

2. Hướng dẫn cài game, ứng dụng

Thông thường việc tải game cho các máy ipad được thực hiện trực tiếp trên máy và thông qua phần mềm appstore, bằng cách đăng nhập với ID Apple. Tuy nhiên, do máy tính bảng ipad 1 hiện nay đã không còn được sản xuất mới nên tất cả các tài khoản ID Apple mới đều không thể đăng nhập.

Để dễ dàng cho khách hàng, chúng tôi khuyến khích và hướng dẫn khách hàng 2 cách thực hiện dưới đây.

2.1. Tải game trực tiếp trên máy tính thông qua appvn

Để thực hiện được theo cách này, máy ipad 1 của quý khách phải được cài đặt phần mềm Appvn, các máy ipad 1 mua tại maytinhbanggiasi.com đều được cài sẵn appvn, nếu chưa hãy mang máy tới hệ thống các cửa hàng của chúng tôi và yêu cầu được cài miễn phí, với các máy mua ở ngoài xin mời quý khách tự lên mạng tìm hiểu cách cài đặt appvn. 

Sau khi đã có phần mềm appvn, bạn mở phần mềm appvn lên, sẽ xuất hiện các phần hướng dẫn cho lần đầu mở ứng dụng, các bạn vuốt sang phải để xem hết các hướng dẫn này

Vuốt tay qua phải để thoát khỏi các phần hướng dẫn

Sau đó, giao diện chính của appvn sẽ hiện lên

Giao diện chính của phần mềm appvn 

 

Các ứng dụng thông dụng sẽ được hiện trên giao hiện trang chủ, nếu muốn cài ứng dụng theo ý muốn, bạn sử dụng công cụ tìm kiếm (phía trên bên tay phải-hình kính lúp) để tìm ứng dụng, ví dụ ở đây chúng tôi hướng dẫn cách cài phần mềm Facebook. 

Chạm tay vào biểu tượng kính núp và nhập chữ Facebook, sau đó ấn tìm kiếm, kết quả tìm kiếm được hiện lên như sau:

Facebook được tìm kiếm và hiển thị đầu tiên trên cùng

 

Chạm vào chữ Facebook, hoặc biểu tượng của ứng dụng, sẽ hiện lên bảng sau

Thông tin chi tiết của ứng dụng

Sau đó bạn ấn vào chữ phiên bản, và chọn phiên bản thấp nhất trong danh sách các phiên bản được hiện ra, chúng tôi xin nhấn mạnh là phải chọn phiên bản thấp nhất trong danh sách các phiên bản, với trường hợp ứng dụng chỉ có 1 phiên bản thì bắt buộc phải chọn phiên bản đó. Tuy nhiên có những ứng dụng đã ghi rõ là sử dụng cho iOS 5.x.x thì ưu tiên chọn phiên bản đó (vì ipad 1 sử dụng hệ điều hành 5.1.1). Sau đó ấn nút tải về.

Giao diện chọn phiên bản

 

 Khi đó, appvn sẽ yêu cầu đăng nhập, bằng bảng thông báo sau

Bạn chọn đồng ý, để đăng nhập, để tránh phải tạo tài khoản, bạn hãy chọn đăng nhập bằng gmail. (Bấm vào chữ G trong khung màu đỏ). Bạn cũng có thể đăng nhập bằng Facebook hoặc Twitter

 

Chọn vào chữ G trong khung màu đỏ để đăng nhập bằng gmail

Nhập email và mà mật khẩu email và ấn nút đăng nhập

Nhập thông tin đang nhập bằng gmail

Nếu appvn hiện ra các thông báo yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản thì bạn hãy ấn chấp nhận

Sau khi đăng nhập và chấp nhận các điều khoản của appvn, ứng dụng bạn chọn sẽ được tải về. Để xem danh sách các ứng dụng đang tải, bạn ấn vafp biểu tưởng ô vuông có mũi tên chỉ xuống dưới (góc trên phía bên phải). Các ứng dụng sau khi tải về sẽ tự động được cài đặt vào máy. Một số trường hợp do wifi chập chờn, hoặc server của appvn bị lỗi, bạn hãy ấn vào chữ cài đặt, trong danh sách các ứng dụng đã tải.  

 

Ứng dụng tải về sẽ tự động cài đặt

 

 

Nếu không, hãy ấn vào chữ cài đặt ngay bên phải tên của ứng dụng

 

Các ứng dụng đang được cài đặt sẽ được hiển thị trạng thái ở ngoài màn hình chính

Các ứng dụng đang được cài đặt

Sau khi tiến trình này kết thúc, quá trình cài đặt các ứng dụng đã thành công!

 3. Hướng dẫn chép nhạc cho ipad 1

   

Hướng dẫn sử dụng iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air,…(Phiên bản hệ điều hành iOS >=7.x.x)

 

1. Các thao tác cơ bản

2. Hướng dẫn cài game

 

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TÍNH BẢNG BLACKBERRY

Khi khách hàng tìm đến mua máy tính bảng balckberry playbook tại maytinhbanggiasi.com thường được các nhân viên của chúng tôi tư vấn là máy này khó sử dụng, quý khách nên cân nhắc kỹ trước khi mua. Thật ra các thao tác sử dụng trên blackberry playbook không mấy phức tạp, chỉ có 2 thao tác cơ bản là vuốt lên và vuốt xuống theo chiều dọc ứng dụng, tuy nhiên để cài đặt được thêm các ứng dụng cho máy thì thật sự không đơn giản. Chúng tôi khuyên quý khách nên đọc kỹ phần hướng dẫn này trước khi mua máy, nếu nhà quý khách không có máy tính bàn hoặc laptop (cài game cho blackberry phải thông qua máy tính windows) hoặc quý khách đọc không hiểu, không thể làm theo các hướng dẫn phía dưới, xin hãy chọn 1 sản phẩm khác.

1. Hướng dẫn tạo tài khoản Blackberry ID

Một máy blackberry playbook bắt buộc phải có 1 tài khoản Blackbery ID để kích hoạt máy, ngoài ra bạn cũng có thể dùng tài khoản này để tải được một số game miễn phí trên kho ứng dụng BlackberryAppWord.

Để tạo tài khoản, bạn truy cập vào đây, giao diện tạo tài khoản sẽ hiện ra

huong-dan-tao-tai-khoan-blackberry-id

 

Nhập các thông tin theo hướng dẫn sau;

(01) Nhập tên của bạn ( tối thiểu 3 kí tự) - Ví dụ: Cúc

(02) Nhập họ của bạn (tối thiểu 3 ký tự) - Ví dụ: Kim

(03) Nhập tên hiển thị (viết liền không dấu) - kimcuc

(**) Nhập mật khẩu, tối thiểu 8 ký tự - không được phép giống tên của bạn, nội dung ô nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu 

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TÍNH BẢNG ANDROID

 

1. Bật, tắt nguồn, mở khóa màn hình

-Bật máy:  Giữ chặt nút nguồn khoảng 3s

-Tắt máy: Giữ chặt nút nguồn khoảng 3s đến khi màn hình hiển thị thông báo "có phải quý khách muốn tắt máy?" chọn OK

-Tắt màn hình: Ấn một lần vào nút tắt mở máy.

-Bật màn hình: Thao tác như lúc tắt màn hình.

 

2. Tùy chỉnh trong phần cài đặt (settings)

Tất cả các tùy chỉnh chức năng máy đều nằm trong phần này

Không dây và mạng(wireless&networks):

Với Hệ điều hành android 4.0 trở lên:

- Bật tắt wifi:

        + Bật wifi (wifi): kéo thanh tắt mở (on/off) wifi để bật/ tắt

        + Cài đặt wifi: nhấn vào dòng wifi => chọn mạng wifi cần kết nối => nhập mật mã (password)=> kết nối (conect)

- Bật tắt bluetooth tương tự như trên

- Bật, tắt, cài đặt 3G cho máy:

        Chọn mục khác (others)  => mạng di động (mobile networks) => Tên điểm truy cập APN (Access point names) => ấn vào nút menu trên góc phải màn hình (ký hiệu bằng 4 đường kẻ) hoặc trên thân máy (nếu có nút này) => APN mới (New APN) => khai báo thông số của các nhà mạng:

           Viettel:

         Tên (name): vt

          APN: v-internet

         Các thông số khác bỏ trống. Sau đó ấn quay trở tra ngoài (nếu tại đây không xuất hiện phím lưu (save)), nếu máy không cho thoát ra => dùng phím home để thoát nhanh => vào lại mục Tên điểm truy cập ta sẽ thấy một APN có tên là vt => tích dấu tròn để kích hoạt APN này

            Mobifone:

         Tên (name): mobifone

         APN: m-wap

         Tên người dùng (user name): mms

         Mật khẩu (password): mms

          Vinaphone:

         Tên (name): vinaphone

         APN: m3-world

         Tên người dùng (user name): mms

         Mật khẩu (password): mms

 

Lưu ý:

- Một số máy tự nhận sim không cần làm bước này, khi máy tự nhận sim sẽ hiện lên cột sóng ở góc phải dưới màn hình có chữ (E, H, 3G, 3G+ hoặc 4G). Tốc độ truy cập mạng phụ thuộc vào đường truyền internet

- Để sử dụng được 3G phải tích vào mục sử dụng dữ liệu (một số máy ghi là bật dữ liệu di động, sử dụng máy tính bảng để kết nối dữ liệu – Data enabled, mobile network) thông thường mục này nằm trong hoặc cạnh mục mobile network hoặc nằm ở mục data network.

Với Hệ điều hành android 4.0 trở xuống:

- Bật tắt wifi:

        + Bật wifi (wifi): tích vào ô vuông để bật, bỏ tích để tắt

        + Cài đặt wifi (wifi settings): chọn mạng wifi cần kết nối => nhập mật mã (password)=> kết nối (conect)

- Bật tắt bluetooth tương tự như trên

- Bật, tắt, cài đặt 3G cho máy:

   Chọn mục mạng di động (mobile networks) => Tên điểm truy cập APN (Access point names) => ấn vào nút menu trên góc phải màn hình (ký hiệu bằng 4 đường kẻ) hoặc trên thân máy (nếu có nút này) => APN mới (New APN) => khai báo thông số của các nhà mạng như hướng dẫn trên.

Âm thanh (sound): Cài đặt âm thanh

Hiển thị (display): Cài đặt hiển thị như độ sáng tối, thời gian chờ màn hình, tự động xoay màn hình, kích thước font chữ…

Vị trí và bảo vệ ( location & security):

 • Bảo vệ (security): thiết lập mật mã mở khóa máy (lưu ý, nếu không nhớ mật mã sẽ không mở được máy)
 • Vị trí (location): bật tắt định vị GPS (lưu ý: khi không yêu cầu định vị với độ chính xác cao ta không nên bật chức năng sử dụng các vệ tinh GPS (use GPS satellites) vì tính năng này rất hao pin)

Ứng dụng (Application): cho biết các ứng dụng đã được cài đặt, các ứng dụng đang chạy, tiêu hao năng lượng pin cho từng ứng dụng. Có thể vào phần quản lý ứng dụng (manage applications) để gỡ bỏ các ứng dụng bằng cách tích vào ứng dụng => gỡ cài đặt (uninstall)

Dung lượng (storage): kiểm tra tổng dung lượng, dung lượng đã sử dụng và dung lượng còn trống (lưu ý: tổng dung lượng kiểm tra trong máy luôn nhỏ hơn dung lượng công bố, nếu máy có dung lượng lưu trữ là 16GB => khi kiểm tra sẽ hiển thị 12GB vì 4GB còn lại được nhà sản xuất cắt riêng để sử dụng cho hệ điều hành)

Ngôn ngữ và thông tin nhập bàn phím (language & keyboard): thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong phần chọn ngôn ngữ (select language); thay đổi bàn phím sử dụng trong phần keyboard

Bảo mật (privacy): sao lưu và khôi phục cài đặt gốc để khắc phục các lỗi do virus, ứng dụng lỗi hay hệ điều hành gây ra như hay đứng máy, không truy cập được mua hàng (market, CH play)…Thông thường khi khôi phục cài đặt gốc máy sẽ trở về trạng thái ban đầu, các game và ứng dụng đã cài đặt sẽ bị gỡ bỏ và sẽ khắc phục được hầu hết các lỗi phần mềm gây ra, nếu làm bước này không được thì cách cuối cùng là cài lại hệ điều hành cho máy.

Với các máy hê điều hành android 4.0 trở lên, mục sao lưu & đặt lại nằm ở dưới phần bảo mật

Ngày và giờ (date & time): cài đặt ngày, giờ.

 

3. Các chức năng trong quản lý thư mục (file manager)

    Quản lý thư mục trong máy tính bảng tương tự như my computer trên windows, nó quản lý tài nguyên bộ nhớ như thẻ nhớ, bộ nhớ trong của máy hay usb khi kết nối với máy tính bảng. Một số máy đã có sẵn ứng dụng này, một số máy phải tải ứng dụng từ market.

Thông thường bộ nhớ trong của máy có tên là sdcard; thẻ nhớ có tên là exsdcard; usb khi kết nối vào có tên là hostusb

- Khởi tạo thư mục (folder) mới trong file manager : Vào quản lý file (file manager) => chọn phím menu (biểu tượng 3 hoặc 4 đường kẻ) => chọn create hoặc new

- Xóa, đổi tên sao chép, di chuyển thư mục:Nhấn giữ vào thư mục cần thao tác, sẽ hiện ra 1 bảng công cụ, chọn thao tác.

- Dán thư mục sao chép vào thư mục mới:Sau khi copy, đi đến folder cần dán nhấn dữ vào rồi chọn Paste (một số máy, ngay sau khi copy sẽ hiện phím paste ngay trên màn hình)

 

4. Cài đặt  cho các ứng dụng đã được lưu sẵn trong máy

Cài đặt thủ công: chọn File manager => tìm thư mục chứa file cần cài đặt và nhấn cài đặt (install)

Sử dụng phần mềm để cài đặt: Trước tiên phải cài đặt một phần mềm có tên appinstall, đây là phần mềm tự tìm các file cài đặt (máy tính bảng là các file .apk, máy tính PC là các file .exe). phần mềm appinstall sẽ tự tìm tất cả các file cài đặt trong file manager => nhấn vào file cần cài đặt.

 

5. Chương trình quản lý nhiệm vụ ( Task manage hoặc advanced task killer…)

- Đây là một ứng dụng được cài thêm, nó là chương trình rất quan trọng, giúp chúng ta quản lý các ứng dụng tốt hơn, xóa các ứng dụng đang chạy ẩn trong hệ điều hành android, điều đó đồng nghĩa với việc máy sẽ chạy ổn định hơn, nhanh hơn, không bị treo máy,  tiết kiệm pin và bộ nhớ hơn.

- Có thể sử dụng ứng dụng advanced task killer để tắt các ứng dụng sau khi đã xài đối với hệ điều hành 3.1 , 3.2 của honeycomb hoặc ứng dụng quản lý nhiệm vụ  (Task manage)bằng cách chọn kill all và clean.

            Lưu ý: phải thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ẩn không cần thiết.

 

6. Tạo icon mới, xóa icon ngoài màn hình chủ

- Đưa icon ra ngoài màn hình chủ:  Giữ vào icon đó khoảng 1s để đưa icon ra ngoài màn hình chủ. Để thay đổi vị trí icon, ấn giữ icon đó và di chuyển đến vị trí thích hợp.

- Xóa icon ngoài màn hình chủ: Nhấn giữ vào icon đó khoảng 1s phía trên màn hình xuất hiện dấu x hoặc biểu tượng thùng rác => di chuyển icon đó vào dấu x.

 

7. Tải trò chơi và ứng dụng

- Vào Mua hàng (Market, CH play). Lần đầu đăng nhập, cần có một tài khoản google email để đăng kí. Trong market, nhấn vào biểu tượng cái kính lúp, sau đó tìm kiếm các ứng dụng bằng cách gõ từ khóa cần tìm. Ví dụ muốn tải game Pikachu, đánh từ khóa Pikachu => chọn game => cho phép tải => máy tính bảng sẽ tự động tải về, cài đặt và hiển thị lên màn hình chủ và trong menu.

 

8. Sử dụng bộ gõ tiếng Việt

Để sử dụng bộ gõ được tiếng Việt cần có phần mềm gõ tiếng Việt (thông thường đã cài đặt sẵn trong máy hoặc có thể tải về từ Market). Sau đó, mở chương trình gõ tiếng Việt (biểu tượng chữ V), vào phần cho phép dùng gõ tiếng Việt Dùng gõ tiếng Việt. Tại phần Cho phép dùng gõ tiếng Việt tích vào ô Gõ tiếng việt, sau đó vào phần Dùng gõ tiếng Việt tích vào ô Gõ tiếng Việt. Cài đặt kiểu gõ  và các chức năng khác tại phần lựa chọn.

- Để chuyển đổi kiểu gõ tiếng Việt  sang tiếng Anh và ngược lại, giữ phím khoảng trắng (phím Space) của bàn phím ảo kéo sang bên trái hoặc phải. Nếu bàn phím gõ tiếng Việt có kích thước nhỏ, khó gõ => có thể chỉnh trong chương trình của bộ gõ, để chuyển sang cách gõ khác (tiếng Anh…) chọn biểu tượng bàn phím nhỏ xuất hiện thanh công cụ bên dưới cùng màn hình.

 

9. Sử dụng bộ phần mềm xử lý văn bản (Office)

- Có rất nhiều phần mềm xử lý văn bản, một số phần mềm đã được lưu trữ trong máy, chỉ cần cài đặt và sử dụng, nên chọn phần mềm nào dễ sử dụng và có bản quyền sẽ đầy đủ tính năng hơn.

 

10. Kết nối máy tính bảng với máy tính PC

- Thông thường khi kết nối với máy tính, trên máy tính bảng hiện một thông báo tại thanh trạng thái bên dưới màn hình => kéo thanh trạng thái đó lên => chọn chế độ bật bộ lưu trữ USB, lúc đó máy tính PC sẽ nhận máy tính bảng như một USB. Một số máy phải chọn chế độ media device trên máy tính PC để kết nối

 

11. Kết nối máy tính bảng với USB 3G

- Sử dụng cáp kết nối USB để kết nối USB với máy tính bảng. Để cài đặt 3G => làm theo hướng dẫn như phần hướng dẫn cài đặt không dây và mạng.

Lưu ý: không phải tất cả các loại USB 3G đều dùng được cho máy tính bảng (có thể dùng sim vietel nhưng USB 3G của Vietel không dùng được), cần mang máy đi thử khi mua USB 3G. USB thông dụng nhất cho máy tính bảng hiện nay là Huawei E173.

 

12. Một số lưu ý khi sử dụng hệ điều hành Android

Cách tiết kiệm Pin:

Tắt wifi, bluetooth, GPS khi không dùng.

Để độ sáng màn hình vừa phải.

Có thể bạn quan tâm

 • SAMSUNG GALAXY TAB 4-10.1LTE

  Mã hàng: MSP512

  3,490,000 VNĐ

  SAMSUNG GALAXY TAB 4-10.1LTE

  3,490,000 VNĐ

    Kho hàng: Còn hàng
    Thông tin khuyến mãi:

  Thông tin sản phẩm:

  CPU Quad-core 1.2 GHz
  Camera 3.15 MP/1.3 MP
  RAM 1.5GB/ Android 4.4.2 (KitKat)
  Bộ nhớ trong 16 GB/
  Hỗ trợ thẻ nhớ 64GB
  Màn hình TFT LCD, 10.1″ 1280 x 800
  Chức năng: Wifi/4G/Bluetooth
  Thiết kế nhẹ, sang trọng
  Pin Li-on 6800 mAh


  ĐIỆN THOẠI MEIZU M5C

  Mã hàng: MSP510

  1,990,000 VNĐ

  ĐIỆN THOẠI MEIZU M5C

  1,990,000 VNĐ

    Kho hàng: Còn hàng
    Thông tin khuyến mãi:

  Thông tin sản phẩm:

  Sạc Dự Phòng Xiaomi 10.000m/ha

  Mã hàng: MSP509

  300,000 VNĐ

  Sạc Dự Phòng Xiaomi 10.000m/ha

  300,000 VNĐ

    Kho hàng: Còn hàng
    Thông tin khuyến mãi:

  Thông tin sản phẩm:

  Máy tính bảng Oysters T72HM 3g

  Mã hàng: MSP508

  1,600,000 VNĐ

  Máy tính bảng Oysters T72HM 3g

  1,600,000 VNĐ

    Kho hàng: Còn hàng
    Thông tin khuyến mãi:

  thú bông

  Thông tin sản phẩm:

  Megafon 4G

  Mã hàng: MSP507

  1,700,000 VNĐ

  Megafon 4G

  1,700,000 VNĐ

    Kho hàng: Còn hàng
    Thông tin khuyến mãi:

  Thông tin sản phẩm:

  Máy tính bảng SmartPad i7 3G

  Mã hàng: MSP506

  1,800,000 VNĐ

  Máy tính bảng SmartPad i7 3G

  1,800,000 VNĐ

    Kho hàng: Còn hàng
    Thông tin khuyến mãi:

  thú bông

  Thông tin sản phẩm:

  Máy Tính Bảng G PAD X-8INCHES (V520)

  Mã hàng: MSP513

  3,590,000 VNĐ

  Máy Tính Bảng G PAD X-8INCHES (V520)

  3,590,000 VNĐ

    Kho hàng: Còn hàng
    Thông tin khuyến mãi:

  Thú nhồi bông

  Thông tin sản phẩm:

  CPU Qualcomm MSM8952 Snapdragon 617
  Octa-core (4×1.5 GHz Cortex-A53 & 4×1.2 GHz Cortex A53),
  RAM 2GB Camera 8Mp/5Mp,
  OS: Android™ 6.0.1 Marshmallow
  Bộ nhớ trong 32GB
  Màn hình IPS LCD FullHD 8.0 inches
  Thiết kế đẹp, nhỏ gọn / Hỗ trợ 4G LTE
  Pin chuẩn Li-Ion 4800 mAh


  SAMSUNG GALAXY NOTE 10.1 2014 EDITION (4G+Wifi)

  Mã hàng: MSP127

  5,790,000 VNĐ

  SAMSUNG GALAXY NOTE 10.1 2014 EDITION (4G+Wifi)

  5,790,000 VNĐ

    Kho hàng: Còn hàng
    Thông tin khuyến mãi:

  Túi chống sốc

  Miếng dán màn hình

  Thông tin sản phẩm:

  - Bảo hành: khách chọn theo gói BH

  - Hệ điều hành: Android OS, v4.3

  - Màn hình: Cảm ứng 10.1"

  - Camera: 2 MP/8 MP

  - Bộ nhớ trong: 16 GB, 3 GB RAM

  - Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 64 GB

  - Tình trạng sản phẩm: Mới


Bản tin

Tin khuyến mãi

Điện thoại bảo mật Blackberry Bold 9650 xả kho giá rẻ

Điện thoại bảo mật Blackberry Bold 9650 xả kho giá rẻ

Maytinhbanggiasi.com hiện là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và duy nhất điện thoại bảo mật thông tin Blackberry Bold 9650 mới 100% từ Hoa Kỳ. Tất cả các sản phẩm bán ra được cam kết là sản phẩm chính hãng, giá khuyến mãi rẻ nhất Việt Nam.

Tư vấn trực tuyến